
สหรัฐเรียกเก็บภาษีสินค้าจีน 104 เปอร์เซ็นต์ มีผลแล้ววันนี้
9 เมษายน 2568 12:04 น.
นายกรัฐมนตรีย้ำจุดยืนของไทยในการประชุมคณะกรรมการด้านกฏหมาย OECD 10 เม.ย. 68 09:04 น.
9 เมษายน 2568 12:04 น.
9 เมษายน 2568 09:04 น.
8 เมษายน 2568 11:04 น.
8 เมษายน 2568 10:04 น.
กลุ่มพิทักษ์สิทธิ์ผู้อพยพในเม็กซิโกรวมตัวชุมนุมที่กำแพงกั้นพรมแดนเม็กซิโก-สหรัฐ เพื่อต่อต้านมาตรการปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองอย่างแข็งกร้าวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ
ผู้ชุมนุมได้รวมตัวที่กำแพงกั้นพรมแดนบริเวณชายหาดในเมืองติฮัวนา รัฐบาฮาแคลิฟอร์เนีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือสุดของเม็กซิโก นำป้ายข้อความมาแขวนไว้ตามกำแพงดังกล่าว คัดค้านมาตรการจำกัดเข้มงวดกับผู้อพยพที่นายทรัมป์จะนำมาใช้ในการบริหารประเทศสมัยที่ 2 และเรียกร้องขอให้ทรัมป์ไม่ยกเลิกแอปพลิเคชันซีบีพีวัน (CBP One) ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้อพยพในการยื่นขอลี้ภัยในสหรัฐ โดยมีการนำตุ๊กตากระดาษที่สร้างขึ้นล้อเลียนนายทรัมป์มาตั้งในการชุมนุมด้วย
การชุมนุมเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นมีขึ้นก่อนหน้าที่นายทรัมป์จะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันนี้ เขาเคยรับปากว่า จะเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันพรมแดนและบังคับใช้มาตรการตรวจคนเข้าเมืองอย่างเคร่งครัด รวมทั้งจะเนรเทศผู้ลักลอบเข้าเมืองครั้งใหญ่ตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ