กระทรวงการต่างประเทศยืนยันช่วยลูกเรือไทย 4 รายที่โดนเมียนมาคุมตัว
5 กุมภาพันธ์ 2568 10:02 น.
5 กุมภาพันธ์ 2568 10:02 น.
5 กุมภาพันธ์ 2568 09:02 น.
4 กุมภาพันธ์ 2568 13:02 น.
4 กุมภาพันธ์ 2568 13:02 น.
ประชาชนบนเกาะซานโตรินีของกรีซ เร่งอพยพออกจากเกาะ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ หลังจากเกิดแรงสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่องมา 4 วันแล้ว
ชาวเกาะซานโตรินีหลายร้อยคนขึ้นเรือข้ามฟากไปยังกรุงเอเธนส์ ในช่วงเช้ามืดวันนี้ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 31 มกราคม บันทึกแรงสั่นสะเทือนครั้งแรกได้ในทะเลอีเจียนในน่านน้ำที่อยู่ระหว่างเกาะซานโตรินี ซึ่งเป็นเกาะภูเขาไฟกับเกาะอามอร์กอส ทำให้ทางการต้องคำสั่งปิดโรงเรียนบนเกาะ ซานโตรินีและเกาะใกล้เคียงไปจนถึงวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์
จากนั้นได้เกิดแรงสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้วัดแรงสั่นสะเทือนที่บางครั้งมีขนาดมากกว่า 4 ได้ทุกนาที ทางการขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ปิดและท่าเรือขนาดเล็ก และมีการส่งทีมรับมือภัยพิบัติลงพื้นที่เพื่อเตรียมการรับมือแล้ว ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า สภาพเช่นนี้จะเกิดขึ้นต่อไปอีกหลายสัปดาห์.